8 câu bí mật tâm lý giúp người giàu trở thành thỏi nam châm hút tiền, đa số người nghèo ngần ngại nên chẳng thể đổi đời

XEM CHI TIẾT

XEM CHI TIẾT

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng mình đang phải vật lộn để tìm ra cách thức kiếm tiền tốt nhất, và bởi vì chưa tìm được, nên ta vẫn chỉ có ít tiền.

Tuy nhiên, trong thực tế, chính tâm trí mới là thứ cản trở, đeo bám ta từ khi còn trẻ cho đến khi về già, không cho phép ta kiếm tiền giỏi.

XEM CHI TIẾT

Và để khắc phục, hãy thử những “thần chú” sau đây để mở ra khả năng thu hút tiền về phía bản thân một cách lành mạnh, vui vẻ và mạnh mẽ.

1. “Mất tiền cũng không sao”

Hầu hết mọi người đều gắn tiền với giá trị bản thân. Vì vậy, họ rất sợ mất nó.

XEM CHI TIẾT

Thực tế là ta sẽ không thể kiếm tiền nếu không biết chấp nhận ý nghĩ có thể mất tiền.

Vốn dĩ việc kiếm tiền luôn đi kèm những rủi ro nhất định. Vậy nên hãy thoải mái và tin tưởng rằng bản thân vẫn sẽ ổn, kể cả có mất tiền đi nữa.

8 câu bí mật tâm lý giúp người giàu trở thành thỏi nam châm hút tiền, đa số người nghèo ngần ngại nên chẳng thể đổi đời - Ảnh 1.

Muốn kiếm tiền, phải dám chịu rủi ro mất tiền. Ảnh: Internet

2. “Kiếm tiền nghĩa là tạo ra sự khác biệt”

Khi mọi người trả tiền cho ta, tức là họ đang cảm ơn ta vì đã cải thiện cuộc sống của họ. Tiền không phải là điều gì xấu xa. Đó là một dấu hiệu cho thấy ta đang đóng góp tích cực cho thế giới xung quanh.

Điều đó cũng đồng nghĩa rằng càng kiếm nhiều tiền, ta càng tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực.

3. “Đồng tiền này hướng về ai?”

Khi đã hiểu rõ về nguồn tiền của mình, ta bắt đầu nghĩa ra những cách trao đổi giá trị đồng tiền với những người phù hợp.

Ai là những người nhiệt tình với các sản phẩm và dịch vụ mà ta cung cấp? Làm sao để khoanh vùng, xác định và tiếp cận họ?

4. “Kể cả khi kiếm được rất nhiều tiền, tôi vẫn cảm thấy bình yên”

Ta được nuôi dạy để luôn nghĩ rằng kiếm tiền đi liền với lòng tham. Tuy nhiên, không ai xây dựng sự giàu có theo cách đó.

Hãy xem tiền như một công cụ để cải thiện không chỉ cuộc sống của chính mình mà cả cuộc sống của những người xung quanh, để khi có nhiều tiền trong tay, ta vẫn cảm thấy yên bình và mãn nguyện.

Tiền có sức mạnh để thực hiện điều này, và khi nhìn nhận nó theo cách đó, ta càng dễ dàng kiếm được nhiều tiền hơn rất nhiều.

8 câu bí mật tâm lý giúp người giàu trở thành thỏi nam châm hút tiền, đa số người nghèo ngần ngại nên chẳng thể đổi đời - Ảnh 2.

Đừng kiếm tiền vì tham. Ảnh: Internet

5. “Kiếm thật nhiều tiền chính là sứ mệnh”

Thế giới này sẽ sụp đổ khi mọi người không sáng tạo, chia sẻ và bán các sản phẩm tâm huyết của mình. Cũng có nghĩa là thế giới sẽ sụp đổ khi mọi người ngừng cố gắng kiếm tiền.

Cần biết rằng thu nhập giúp thay đổi cuộc sống và đưa mọi người thoát khỏi những khó khăn vướng mắc. Khi cung cấp một dịch vụ, ta đang thay đổi một cuộc đời.

Ta cũng đang thay đổi cuộc sống khi kiếm tiền để giúp đỡ, giáo dục, nuôi dưỡng và chữa bệnh cho gia đình mình.

Khi mang tiền ủng hộ cho một tổ chức thiện nguyện, ta đã góp phần thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

Kiếm nhiều tiền không phải là một lựa chọn. Đó là nhiệm vụ, là sứ mệnh.

6. “Kiếm tiền dễ thôi”

Giống như hầu hết mọi người, ta sẽ thường xuyên hoang mang về dòng tiền. Nếu thiếu tiền, ta cần phải vắt óc để tìm cách kiếm thêm.

Nhưng hãy ngồi lại, thư giãn và suy ngẫm theo hướng ngược lại: “Nếu việc kiếm tiền là dễ dàng, thì sẽ như thế nào?”

Hãy xem điều gì sẽ xảy ra.

Tâm trí sẽ trở nên tháo vát một cách đáng ngạc nhiên khi được thư giãn. Và khi đó, ta sẽ có thể tìm ra nhiều cách để có thể kiếm tiền nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ta có thể làm nhiều hơn những gì ta tưởng.

7. “Tôi và tiền khác nhau”

Số tiền ta có phụ thuộc vào những cách thức kiếm tiền mà mỗi người đã thực hiện trong cuộc sống. Nó không liên quan gì đến từng bản thể cá nhân.

Ta không trở nên yếu thế vì không có nhiều tiền. Ta cũng không vượt trội hơn ai chỉ nhờ hàng triệu USD trong tay.

Vì vậy, đừng gán hình ảnh bản thân với đồng tiền, và ta sẽ tự do hơn nhiều trong việc tạo ra nó.

8. “Tôi tận hưởng quá trình kiếm tiền”

Rất nhiều người tin rằng việc kiếm tiền rất tẻ nhạt và khó chịu.

Ta cũng được nuôi dạy để tin rằng việc kiếm tiền luôn đi kèm với những môi trường làm việc ngột ngạt hoặc những điều mờ ám, tốn công sức.

Nhưng nếu kiếm tiền là thú vị thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu ta có thể tận hưởng việc kiếm tiền?

Lấy ví dụ, điều gì sẽ xảy ra nếu việc bán hàng trở nên thú vị, vì ta biết giá trị mà khách hàng của mình sẽ nhận được?

8 câu bí mật tâm lý giúp người giàu trở thành thỏi nam châm hút tiền, đa số người nghèo ngần ngại nên chẳng thể đổi đời - Ảnh 3.

Hãy tận hưởng quá trình kiếm tiền. Ảnh: Internet

Khi biết cách tận hưởng và tìm kiếm niềm vui trong quá trình kiếm tiền, tự dưng hành trình kiếm tiền trở nên thú vị và suôn sẻ hơn rất nhiều.

Lưu Ly

Thể thao & văn hoá

XEM CHI TIẾT
XEM CHI TIẾT